7 สัญญาณนี้ที่บ่งบอกว่า เขาคือเพลย์บอยตัวพ่อ และไม่ได้คิดจริงจังกับคุณเลยสักนิด!

ช่วงนี้รู้สึกเบื่อผู้ชายขี้กั๊กขึ้นมาอย่างแรง ประมาณว่าคุยกันมาเป็นหลายเดือน นัดออกเดทก็หลายครั้ง ปฏิบัติตัวทุกอย่าง (เชิงกายวิภาค) เหมือนเป็นแฟนกันครบทุกสเต็ป แต่พอถามว่าความสัมพันธ์ของเราคืออะไร? เขาเงียบใส่แล้วเปลี่ยนเรื่องคุยทันทีเลยว่ะ! ตื่นค่ะตื่น เราขอบอกเลยว่าเขาไม่ได้จริงจังกับคุณ 7 สัญญาณนี้ขอฟันธงรัวๆ ว่าคุณก็แค่ของเล่นชิ้นหนึ่งที่พอหมดสนุก ฮีก็พร้อมจะเททันที!

1.นัดเดททีไร แพลนกันล่วงหน้าเป็นอาทิตย์

ถ้าไม่นับว่าเขาเป็นเจ้าของธุรกิจพันล้านที่ตารางงานแน่นมาก หรือเป็นคนที่ออร์แกไนซ์กับชีวิตมากๆ การนัดออกเดทล่วงหน้าเป็นอาทิตย์ ทุกครั้ง ถือว่าเป็นอะไรที่ไม่ปกติเอาซะมากๆ บางทีก็แคนเซิลกะทันหัน หรือวันไหนที่เราว่างอยากชวนฮีไปไหนมาไหนด้วยกัน ไม่เคยว่างเล้ยยยย โอกาส 50 50 คือเขาพยายามเลี่ยงไม่ให้รถไฟชนกัน!

2.เฟสบุ๊ค อินสตาแกรมไม่เคยแอด

ช่องทางการติดต่อเดียวคือไลน์เท่านั้น เฟสบุ๊คเราคืออะไรไม่เคยถาม อินสตาแกรมก็ไม่อยากคอนเนคท์ด้วย อาจจะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่เราเคยถามเพื่อนชายที่ขึ้นชื่อว่าเจ้าชู้มากๆ เขาบอกเลยว่าเฟซบุคนี่แหละ ตัวที่เผยไต๋ออกมาให้สาวๆ ในฮาเรมจับผิดได้มากที่สุด เพราะฉะนั้นตัวตนบนโซเชียลมีเดียของเขาคือปริศนา ส่วนเราก็ตามสตอล์คไม่หยุด

3.มือถือเขา เราห้ามแตะ

ความลับขั้นสูงสุดยิ่งกว่าฐานข้อมูล FBI เวลาไปกินข้าว ไม่เก็บใส่กระเป๋ากางเกง ก็จับวางคว่ำบนโต๊ะอาหาร ปิดเสียงเงียบกริ๊บ หรือถ้าฮีจะลุกไปเข้าห้องน้ำ อย่าหวังเลยว่าฮีจะทิ้งมือถือไว้ล่อต่อมเผือกเราได้ ไม่มีวันจ้าาาา

4.โทรหรือไลน์มาเป็นตารางเวลา

อีกอาการที่เราจับได้ตลอดคือเวลาฮีโทรมา จะเป็นช่วงเวลาเดิมเป๊ะๆ เกือบทุกวัน ถ้าโทรไปก่อนหน้านั้น หรือหลังจากนั้น ไม่รับสาย แถมอ้างว่าติดงานตลอด หรือถ้าไลน์ จะไม่เปิดอ่านทันที แบบส่งมาหาเรา เราเปิดอ่านปุ๊บปั๊บ ตอบกลับไปแบบยังไม่ทันพ้นหนึ่งวินาที ฮีออกจากแชทของเราไปซะละ ถอนหายใจดังๆ เฮ้อออออ

5.ถามเรื่องอะไรก็ได้ที่ไม่ใช่เรื่องส่วนตัวแบบเจาะลึก

เรื่องงาน ฮอบบี้ ความสนใจ คุยกันได้หมด แต่ถ้าเป็นประเด็นเจาะลึก อย่างแก๊งเพื่อน ครอบครัว คุยได้แต่ไม่ลงดีเทล เรื่องรีเลชั่นชิปก่อนหน้าของเขา ไม่ต้องพูดถึง เบี่ยงประเด็นตล๊อดดด!

6.เขารู้วิธีทรีทเราดีมากกกก

ความน่ากลัวของผู้ชายเจ้าชู้แต่ไม่จริงจังคือเขาสามารถทำให้เรารู้สึกเหมือนเป็นเจ้าหญิงเวลาอยู่ด้วยเลย ไปไหนก็จะมารับมาส่ง เปย์แต่ละมื้อให้ตลอด มีเซอร์ไพรซ์ด้วยบางที และเวลาที่เราเริ่มจะวีนๆ งอแงใส่ไป นางก็จะมีวิธีเบี่ยงความสนใจได้ทันที

7.คุณจะไม่ได้เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งในโลกของเขา

เขาจะเก็บคุณไว้เป็นความลับลึกๆ แบบที่คุณไม่มีวันเข้าถึงโลกและชีวิตส่วนตัวของเขาได้จริงๆ และเราก็เชื่อว่าไม่มีใครอยากจะอยู่ในความสัมพันธ์หลบๆ ซ่อนๆ แบบนี้หรอก ก็ต้องเลือกเอาแล้วล่ะว่าเราจะยังยอมเป็นหนึ่งในตัวละครในเกมของเขา หรือจะตัดใจแล้วเดินเชิ่ดๆ ออกมาเลย สู้ๆ นะสาวๆ

บทความใกล้เคียง

Back to top button