วิธีรักษาอาการอกหัก อ่านแล้วจะหายเศร้าทันทีอกหัก แน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากจะให้เกิดขึ้นกับตนเองมากนัก แต่ความรักมักจะเป็นอะไรที่ไม่แน่นอน การอกหักจึงมักจะเกิดขึ้นกับหลายๆ คนเสมอ แต่จะมัวเศร้ากับการอกหักไปเพื่ออะไร วันนี้เรามี 4 เรื่องชวนคิดดีๆ ที่จะบอกคุณได้ว่า การอกหักก็แค่เรื่องชิลๆ เท่านั้น ว่าแล้วเรามาเปลี่ยนความเศร้าให้เป็นความสุขกันดีกว่า

1.แค่อกหัก ไม่ใช่ความผิดของเราหลายคนมักจะโทษตัวเอง เมื่อต้องจบความสัมพันธ์กับคนรัก และมักจะคิดว่าตนเองไม่มีค่าไม่ดีพอสำหรับใครต่อใคร ลองคิดใหม่ดูไหม การที่คุณต้องจบความสัมพันธ์กับเขามันไม่ใช่ความผิดของคุณหรอก แต่เป็นเขาเองต่างหากที่ไม่ดีพอสำหรับคุณ และหากคิดในทางกลับกัน นี่อาจเป็นเรื่องดีเสียอีก ที่คุณจะมีโอกาสได้เจอคนใหม่ๆ และคนที่ใช่สำหรับคุณนั่นเอง2.เขาจะต้องเสียใจที่ทิ้งเรายิ่งเรามัวเศร้าเสียใจกับการอกหักมากแค่ไหน ก็จะยิ่งทำให้เขาแอบหัวเราะเยาะเรามากเท่านั้น เพราะฉะนั้นเลิกเศร้าและมาเปลี่ยนตัวเองให้ดูดีขึ้น สวยขึ้นและเพอร์เฟ็กต์ขึ้นกันดีกว่า โดยคิดเสมอว่า สักวันเขาจะต้องเสียใจที่ทิ้งเราไป และการลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองนี่เอง ที่จะทำให้เราดูโดดเด่นขึ้น จนเขาจะต้องมองตาค้างเมื่อได้พบกับเราอีกครั้งเลยล่ะ

3.เป็นโสด มีอิสระเต็มที่อกหักไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่เป็นเรื่องที่ดีสุดๆ เพราะคุณจะได้ความโสดกลับมาอีกครั้ง ทั้งยังได้อิสระอย่างเต็มที่แบบที่คุณไม่ได้สัมผัสมาอย่างยาวนาน เพราะฉะนั้นอย่ามัวแต่เศร้าอยู่เลย มาใช้ชีวิตช่วงความโสดให้คุ้มค่าที่สุดกันดีกว่า ลองคิดดูสิว่าก่อนหน้านี้ที่คุณยังมีเขา คุณแทบจะไปสังสรรค์พบปะกับเพื่อนๆ ไม่ได้เลย แถมจะไปเที่ยวไหนกับเพื่อนๆ ก็ทำไม่ได้ดั่งใจอีกด้วย ดังนั้นตอนนี้แหละ มาเติมเต็มช่วงชีวิตแห่งการเป็นอิสระที่หายไปกัน

4.เป็นบทเรียนชีวิตที่ดีเยี่ยมการอกหัก ถือเป็นบทเรียนชีวิตที่ดีที่สุด แม้มันจะทำให้เรารู้สึกเจ็บปวดไปชั่วขณะหนึ่ง แต่นั่นก็ทำให้เราเรียนรู้ที่จะเข้มแข็งมากขึ้นและพร้อมที่จะเริ่มความรักใหม่กับคนใหม่ได้อย่างไม่ติดขัดเช่นกันการอกหัก ก็เป็นเหมือนดั่งบทเรียนชีวิต ที่จะทำให้เราเข้มแข็งและพร้อมสำหรับความรักครั้งต่อไปมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการปลดปล่อยตัวเองให้เป็นอิสระ สามารถทำอะไรตามใจได้มากกว่าที่เคยเป็นอีกด้วย เพราะฉะนั้นเมื่ออกหักอย่ามัวเศร้าเสียใจอยู่เลย ลุกขึ้นมาเปลี่ยนตัวเองกันดีกว่าบทความใกล้เคียง

Back to top button