5 เหตุผลที่คุณหลงรักความโสด

สาวๆ คนไหนไม่มีแฟนมาหลายปีดีดักแล้ว ยกมือขึ้น ไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาดแต่ประการใด สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะว่าคุณไม่ต้องการรักใคร อาจจะเบื่อหน่ายกับความรัก หรืออาจจะเสพติดความโสดก็เป็นได้นะคะ สำหรับใครที่เสพติดความโสดแบบนี้ มาดูกันดีกว่าค่ะว่า สาเหตุใดที่ทำให้คุณกลายเป็นคนรักความโสดบ้าง

1.ทำอะไรไม่ต้องขออนุญาตใครสาวๆ ที่เคยมีแฟนคงจะจำความรู้สึกในช่วงนั้นได้ดี คุณอาจจะไปทำอะไรอย่างอิสระเสรีไม่ได้ ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะมีคนคอยตามมาคุมแจนั่นเอง บางครั้งสาวๆ ก็อยากจะคุยกันตามประสาในกลุ่มเพื่อน แต่แฟนก็กลับเรียกร้องให้คุณมีเวลาให้กับเขานั่นเอง แต่เมื่อเป็นโสดแล้ว ไม่ใช่เรื่องแปลกใจที่คุณจะรักความโสด เพราะคุณมีอิสระที่จะทำอะไรได้ตามใจต้องการอย่างไรล่ะ

2.ไม่ต้องคอยง้อใครเวลารักใครก็ต้องง้อต้องงอน ถูกไหมคะ ยิ่งใครมีแฟนขี้งอนแล้วล่ะก็ ความน่าเบื่อเริ่มมาเยือนแล้วค่ะ คุณจะต้องคอยง้อหนุ่มของคุณบ่อยครั้ง ทั้งๆ ที่คุณก็ไม่แน่ใจเลยว่าคุณทำผิดเรื่องอะไรกันแน่ เพราะฉะนั้นสิ่งที่คุณควรทำมากที่สุดก็คือ การดีใจกับความโสดที่ทำให้คุณได้เป็นตัวของตัวเองอีกครั้ง ไม่น่าแปลกใจเลยใช่ไหมคะที่หลาย ๆ คนรักความโสดเพราะเหตุผลนี้

3.ไม่ต้องหวาดระแวงว่าจะมีมือที่สาม เวลารักใครความหึงหวงก็ย่อมตามมา แม้ว่าจะอยู่ใกล้ ๆ กัน แต่ทว่าคุณก็อาจจะกังวลในความหนักแน่นมั่นคงของเขาว่าจะมีให้คุณตลอดไปหรือเปล่า เพราะฉะนั้นเวลาที่คุณโสดขึ้นมา คุณจึงรู้สึกสบายใจที่ไม่ต้องนั่งกังวลว่าป่านนี้เค้าจะทำอะไรที่ไหน หรือว่าอยู่กับใคร เพราะใจคุณว่างและมีความสุขกับการเป็นโสดนั่นเองค่ะ

4.เที่ยวคนเดียวก็สนุกได้สาวๆ บางคนเวลามีแฟนก็ต้องคอยตามใจแฟนใช่ไหมคะ แต่คุณควรจะดีใจที่วันนี้คุณโสด คนที่เสพติดความเป็นโสดทุกคนส่วนมากแล้วจะชอบที่ได้ไปเที่ยวไหนก็ได้ตามที่ใจต้องการ ไม่ต้องคอยขอแฟนหรือปรึกษากับแฟนว่าอีกฝ่ายต้องการทำอะไรที่ไหนกันแน่

5.ได้ดูหนังที่อยากดู โดยไม่ต้องตามใจแฟนการที่หลาย ๆ คนรักความโสดก็เพราะได้ดูหนังสไตล์ที่ต้องการ คุณจะพบว่าเมื่อคุณเป็นโสดแล้ว คุณอยากจะดูหนังรักโรแมนติกหวานซึ้งน้ำตาแตกก็ทำได้ ไม่ต้องทนดูหนังบู๊แอ็คชันที่แฟนคุณชอบอีกด้วย แบบนี้จะไม่ให้เสพติดความโสดได้อย่างไรล่ะคะ

 

วันนี้ใครที่เป็นโสดจนเป็นสุขเกินกว่าจะยอมมีใครในหัวใจแล้วมองในแง่ดีก็ถือว่าเป็นโชคของคุณที่สามารถอยู่ได้โดยที่ไม่ต้องฝากหัวใจไว้กับใคร แต่ทางที่ดีอย่าให้การเสพติดความโสดปิดกั้นตัวเองจนไม่เปิดโอกาสหรือเปิดหัวใจให้ผู้ชายที่รักคุณจริงนะคะ

บทความใกล้เคียง

Back to top button