4 วิธีรับมือแฟนบ้างาน แค่ทำตามนี้!

หลายคู่ มักจะเจอกับปัญหาแฟนบ้างาน ซึ่งก็ทำให้ชีวิตคู่เหมือนขาดอะไรไปสักอย่าง แถมยังเป็นปัญหาที่ทำให้หลายๆ คู่ ต้องเลิกรากันไปอีกด้วย เพราะฉะนั้น เราจึงรวบรวมวิธีรับมือแฟนบ้างานมาฝากกัน ที่ขอบอกเลยว่าจะทำให้คุณสามารถรับมือกับแฟนตัวดีได้อย่างอยู่หมัดแน่นอน

1.พูดกับเขาตรงๆ ถึงความต้องการของคุณ

ในเมื่อเขาเป็นคนที่บ้างานเอามากๆ คุณก็ควรที่จะพูดกับเขาตรงๆ ไปเลย ว่าคุณอยากให้เขาหันมาสนใจและให้เวลาคุณบ้าง ไม่ใช่เอาแต่ทำงานจนลืมที่จะใส่ใจกัน อย่าใช้วิธีการเงียบและคิดว่าเขาจะรู้ด้วยตัวเองเด็ดขาด เพราะหากไม่บอก เขาก็มีมีทางรู้ได้หรอกว่าคุณกำลังรู้สึกแย่แค่ไหน

2.จัดตารางชีวิต

เพราะเขาเอาแต่บ้างานจนลืมที่จะมีเวลาว่างให้คุณ เพราะฉะนั้นก็จัดตารางชีวิตซะเลย โดยแบ่งเป็นเวลาทำงาน เวลาส่วนตัว และเวลาที่จะทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน พร้อมทั้งกำชับด้วยว่า หากจะคบกันต่อไป เขาก็ต้องทำตามที่กำหนดในตารางให้ได้ ทีนี้ล่ะ ชีวิตคู่ระหว่างคุณก็จะมีความสุขมากขึ้นแน่นอน แต่หากเขาทำไม่ได้ ก็ควรเลิกซะเถอะ เพราะความรักที่ไม่มีเวลาให้กัน มันก็เหมือนคนที่ไม่ได้รักกันอยู่ดี

3.พยายามเข้าใจเขา

หากคุณเป็นคนที่มีความอดทนมากพอ ก็ลองทำความเข้าใจเขาหน่อยดีไหม เพราะอย่างไรซะ การที่เขาบ้างานก็เป็นเพราะเขาอยากให้คุณไม่ลำบากและมีเงินใช้ตลอดเดือนอย่างไม่ขัดสนนั่นเอง แถมคนที่ขยันๆ แบบเขาเนี่ย ก็หาไม่ได้ง่ายๆ อีกด้วยนะ

4.ยอมรับความเป็นจริง

ถ้าคุณไม่สามารถที่จะเปลี่ยนเขาจากการเป็นคนบ้างานได้ ก็คงต้องยอมรับความจริงแล้วล่ะ เพราะหากว่าเขายังคงทำตัวดีอยู่ และดูแลคุณอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง แม้จะบ้างานไปนิด ก็ไม่มีปัญหาจริงไหม เพียงแต่ต้องคอยเตือนให้เขาห่วงสุขภาพของตัวเองบ้างและลองชวนเขาไปเที่ยวพักผ่อนบ่อยๆ นั่นเอง

เมื่อเจอกับแฟนบ้างาน ลองมารับมือแฟนบ้างานด้วยวิธีเหล่านี้ดูสิ รับรองว่าจะช่วยให้ความสัมพันธ์ระหว่างคุณดีขึ้นกว่าเดิมเยอะ แต่ก็ต้องใช้ความอดทนและความใจเย็นมากพอสมควรเลยล่ะ

แต่ทั้งนี้หากพยายามแล้วเขาก็ยังคงเมินเฉย และมุ่งอยู่กับการทำงานจนลืมที่จะใส่ใจคุณ ก็ขึ้นอยู่กับคุณแล้วล่ะ ว่าจะทนอยู่ด้วยกันต่อไป หรือเดินออกมาแล้วเริ่มต้นชีวิตใหม่ดี

บทความใกล้เคียง

Back to top button