4 สัญญาณชี้ชัด เขาหมดรักคุณแล้ว ยื้อไปก็เหนื่อยเปล่า

วิจารณ์หรือตำหนิคุณมากกว่าเดิม

เคยได้ยินไหมคะ คนไม่ใช่ทำอะไรก็ผิด เมื่อหมดรักแล้วอะไรที่เคยชอบก็ไม่ชอบ ที่เคยใช่กลับขัดหูขัดตา ถ้าพักหลังมานี้เขามองเห็นแต่ข้อเสียของคุณ แล้วยังชอบพูดวิจารณ์หรือตำหนิรุนแรง แบบไม่คิดจะรักษาน้ำใจกัน (ไม่ใช่ติเพื่อก่อ) คือหนึ่งสัญญาณที่บอกว่าเขารักและแคร์คุณน้อยลงแล้วค่ะ

ไม่ทะเลาะ ไม่ได้แปลว่ายังรัก

อย่าเข้าใจผิดคิดว่าการไม่ทะเลาะ แปลว่ายังรักกันดีอยู่ หากพักนี้คุณทั้งคู่เริ่มมีเรื่องคุยกันน้อยลง มีแต่ความเงียบ และสถานการณ์ชวนอึดอัด เขากลายเป็นคนพูดน้อยจนผิดสังเกต ความเงียบที่ผิดปกตินี้ ไม่ต่างอะไรจากคลื่นใต้น้ำที่พร้อมก่อตัวเป็นคลื่นยักษ์ สัญญาณของความสัมพันธ์ที่กำลังจะเปลี่ยนแปลง

มีเงื่อนงำมากขึ้น

เขาเริ่มมีเรื่องส่วนตัว มีความลับกับคุณมากขึ้น มีคำว่าผมแทนคำว่าเรา ชอบออกไปไหนมาไหนโดยไม่มีคุณ คิดหรือทำอะไรโดยไม่ปรึกษา หลายครั้งที่คุณต้องรู้เรื่องของเขาต่อจากคนอื่นมาอีกที หรือหลายครั้งที่จับได้ว่าเขาโกหก นี่ใช่สิ่งที่คนรักกันควรทำต่อกันอย่างนั้นหรอ

ไม่คิดถึงกัน

แน่นอนว่าทุกคนต่างก็มีภาระ มีหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ ไม่ได้ตัวติดกันตลอดเวลา แต่สิ่งที่จะบ่งบอกว่าคนทั้งคู่ยังรักกัน ก็คือความคิดถึง ความห่วงหาที่มีให้กันตอนที่ไม่ได้เจอ แต่ถ้าเขาเฉยๆ ไม่โทรหา ไม่ตาม ไม่หาเวลามาเจอคุณเลย ก็ควรจะรู้ตัวได้เเล้วว่า อาการแบบนี้คือคนหมดใจ

บทความใกล้เคียง

Back to top button