7 ข้อแฟนสาวในอุดมคติของหนุ่มๆ ทำเลยหนุ่มๆชอบ

 

สาวๆคนไหนอยากให้แฟนรักเราคนเดียว ตามมาดูกันเลย วันนี้เราเคล็ดลับพิเศษทำให้แฟนรักแฟนหลงจนโงหัวไม่ขึ้น ด้วย 7 ข้อแฟนสาวในอุดมคติของหนุ่มๆ ที่ทำตามแล้วผู้ชายชอบเลย แถมยังไม่มีวันเปลี่ยนใจจากคุณไปไหนอีกด้วย ซึ่งจะได้แก่ การกระทำแบบไหนบ้างนั้น ไปเช็กพร้อมกันเลย

1. เว้นความเป็นส่วนตัวให้กันและกัน
จุดนี้จะบ่งบอกถึงความเป็นผู้ใหญ่และมีวุฒิภาวะได้เป็นอย่างดี ด้วยความเป็นผู้หญิงแล้ว เราอยากอยู่ติดกับแฟน ทำอะไรกับแฟนตลอดเวลา ซึ่งจริงๆ แล้วผู้ชายมักไม่เป็นอย่างนั้น เขาก็มีชีวิตของเขา มีชีวิตงาน ชีวิตกับเพื่อน ชีวิตครอบครัว ชีวิตส่วนตัวอีก จะให้เธอไปเป็นส่วนนึงก็ได้นะ แต่คงไม่ใช่ทั้งหมด แล้วมันก็ต้องใช้เวลาด้วยนั่นแหละ ซึ่งก็ต้องเข้าใจหน่อยนะ โตๆ แล้วอย่างอแงมาก ถ้าเขาไม่มีเวลาให้

 

2. เข้ากับคนรอบข้างเขาได้เป็นอย่างดี
การมีแฟนที่ไม่มีปัญหากับเพื่อนของเรา กับครอบครัวของเราเนี่ย สำหรับผู้ชายแล้วเค้าจะถือว่าตัวเองโชคดีสุดๆ เลยแหละ ถ้าได้แฟนแบบนี้ ยิ่งถ้าเข้ากันได้เนี่ยยิ่งประเสริฐสุดๆ ได้อีก ถ้ายังไงแล้วก็ไปเจอพูดคุย ทักทาย รู้จักนิสัยใจคอกันไว้เบื้องต้นก็ได้ ถ้าคิดว่าเป็นคอเดียวกัน ไปด้วยกันได้ก็เนียนเป็นเพื่อนกันไปเลย แต่ถ้ามันออกจะฝืนๆ สักหน่อย ก็อย่าไปมีปัญหาอะไรด้วยให้วุ่นวายจะดีที่สุดจ้า

 

3. ดูแลตัวเองได้
อาจจะสงสัยว่าอ้าวปกติมีแฟนก็อยากดูแลเทคแคร์กันนะ ซึ่งมันก็ใช่ แต่ก็ไม่ใช่ให้เขาต้องคอยมาดูแล ใส่ใจ ทำอะไรให้ทุกอย่าง บางคนพอมีแฟนแล้วอะไรที่เคยทำได้เองกลับเริ่มไม่ยอมทำเอง หรือว่าขี้เกียจมากขึ้นหวังพึ่งพาแต่เค้า แล้วหนุ่มๆ เค้าจะคิดยังไงล่ะคะ ถ้าการมีแฟนแล้วต้องเหนื่อยเหมือนคนรับใช้แบบนี้ขอเป็นโสด หรือไปหาเอาคนใหม่ดีกว่ามั้ง ดูแลตัวเองให้ดีก่อน แต่อะไรที่เหนือบ่ากว่าแรงแล้ว ค่อยขอให้เขาช่วยเนี่ย จะน่ารักกว่ากันเยอะเลยล่ะ

 

4. ให้เกียรติ ไว้ใจ เชื่อใจกัน
ไม่ใช่จ้องจับผิด กล่าวหาว่าเขาโกหกแบบเลื่อนลอยไม่มีหลักฐาน เอะอะก็ขอเช็คมือถือ โทรเช็คตามจิก เอาแต่ทำแบบนี้ก็ไม่มีความสุขด้วยกันทั้งสองฝ่าย เป็นการหาเรื่องชวนให้ทะเลาะมีปากเสียงกันตลอดเลยด้วย สุดท้ายก็จะจบลงด้วยดีไม่แน่ๆ อยู่แบบเชื่อใจ ไว้ใจ ให้เกียรติเขาก่อนดีกว่า ถ้าทำแบบนั้นแล้วเขาจะรู้สึกว่าอยู่กับเราด้วยแล้วสบายใจ และต้องเกรงใจไม่ทำให้เธอเป็นห่วงไปเองนั่นแหละน่า

5. ใช้โซเชี่ยลอย่างมีสติ
คู่รักยุค 4.0 เป็นยุคที่ต้องปรับตัวกันเรื่องโซเชี่ยลกันขึ้นมาอีก 1 เรื่องเลย โซเชี่ยลทำเราใกล้ชิด และมีเรื่องพูดคุยกันมากขึ้น แต่ถ้าเธอไม่ฉลาดที่จะโพสต์แล้วล่ะก็ มันจะต้องเกิดปัญหาแน่ๆ อย่างเช่น การแซวคุยกันเรื่อง 18+ ลงรูปสวีทที่ติดเรตกันมากไป ทุกคนจะต้องมองคู่เธอทางลบเอานะ หรือว่าตอนที่ทะเลาะกันเนี่ยเอาเรื่องเขามาโพสต์ มาประจานอะไรแย่ๆ ไหม? นี่แหละ…หลายๆ คนทนโดนทำร้ายใจแบบนี้ไม่ได้เลยนะ ถือว่าดูถูกไม่ให้เกียรติกันอย่างมาก คู่รักหลายๆ คู่ต้องเลิกรากันไปก็เพราะโซเชี่ยลนะ ทางที่ดีก็ใช้พอดี และเรื่องระหว่างกันก็ไม่ต้องโพสต์บอกให้ชาวโลกรู้ขนาดนั้นก็ได้ เก็บไว้เป็นเรื่องระหว่างเราสองคนก็น่าจะดีกว่านะ

 

6. ไม่บังคับ ฝืนใจเขา
บางนิสัยที่อาจจะดูขัดใจไปบ้าง แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิด ก็บอกให้รู้ และเตือนเขาแต่พอดีละกัน เช่นเขาออาจจะติดนิสัยเล่นเกม ดูการ์ตูน ชอบกรี้ดกร้าดไอดอลสาวสวย หรือแต่งตัวโทรมๆ เวลาอยู่บ้าน แต่นั่นก็คือตัวตนของเขา และเขาก็สบายใจที่จะทำแบบนั้น การที่คิดจะบังคับ เปลี่ยนเขาให้ได้ดั่งใจทุกอย่างมันไม่ใช่เรื่องสำคัญขนาดนั้นหรอก อันไหนหยวนๆ ปล่อยๆ ไปได้ก็ช่างเขาเถอะ ถือว่าเป็นความสุขของเขาล่ะกัน อย่าเอาไปใส่ใจมาก

 

7. ไม่เปรียบเทียบคู่ตัวเองกับคู่รักอื่น

อย่างเช่น เนี่ยแฟนเพื่อนพาไปกินอาหารที่โรงแรมหรูด้วย แฟนรุ่นพี่ที่ทำงานก็ซื้อสร้อยเพชรให้ด้วยแหละ แล้วเธอจะมีอะไรให้ฉันบ้าง? ผู้ชายหลายๆ คนอาจจะไม่ได้ใส่ใจเรื่องโรแมนติค หรือทำเซอร์ไพรส์อะไร แต่ที่เราคบกับเขา เราต้องการรักที่ตื่นเต้นหวือหวา หรือความรักจริงใจ และมั่นคงกันแน่? ถ้าเธอเรียกแบบนั้นตลอดเขาก็คงเริ่มคิดแล้วล่ะว่าเธอคบกับเขาเพื่ออะไรกันแน่ เน้นการดูแล เอาใจซึ่งกันและกันอย่างสม่ำเสมอ น่าจะเป็นอะไรที่ดีกว่า หวังแค่อารมณ์ตื่นเต้นประทับใจที่ฉาบฉวยนะจ๊ะ

 

อ่านแล้วเป็นอย่างไรบ้างคะ รู้แล้วใช่ไหมคะ ว่าเราควรแก้ไข่ตัวเองให้ข้อไหน สาวๆคนไหนที่อยากรักกับแฟนนานๆ ไม่อยากให้เค้าเปลี่ยนใจจากเราไปไหน ต้องปรับแก้เลยนะคะ ไม่งั้นจะหาว่าเราไม่เตือนนะคะ ขอบอกไว้เลย!!

บทความใกล้เคียง

Back to top button