7 ข้อดีของคนโสด เที่ยวสนุกได้ โนสน โนเเคร์

ใครว่าเป็นโสด มีแต่เรื่องแล้วเหงาๆ ชีวิตเดียวดาย ไม่แฮปปี้ บอกเลยว่า ไม่จริง!! คนเป็นโสด ก็มีความสุขชีวิตแฮปปี้ได้เหมือนกัน โดยวันนี้เราจะพาเพื่อนๆคนโสด ไปรู้จักกับ 7 ข้อดีของคนโสด ที่สามารถเที่ยวสนุกได้เอง ไม่ต้องรอแฟนพาไปไหนมาไหน อยากทำอะไรก็ทำ สนุกได้แบบชิลๆ ซึ่งจะมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย

 

1.กินทุกอย่างอย่างเต็มที่
ใช้ชีวิตสาวโสดให้คุ้มในการท่องเที่ยวคนเดียวครั้งนี้ด้วยการตะเวนกินอาหารที่ชอบให้คุ้มที่สุด คุณอยากกินอะไร ร้านไหน จัดไปเลยจ้าาา กินได้เต็มที่ไม่ต้องมทถามใครว่าอยากกินอะไรไหม หรือไม่อยากกินอะไร ตัดสินใจคนเดี๋ยวมุ่งตรงสู้ร้านขายของกินเลยนี่ล่ะฟินสุด! ก่อนสาวๆ จะออกเดินทางก็ลองศึกเรื่องอาหารการกิน ร้านขึ้นชื่อของเเถวนั้นด้วยล่ะ เเล้วออกเดินทางตามรอยสายกินได้เลย!

 

2.ทำความรู้จักเพื่อนใหม่ตลอดทาง
การเดินทางทำให้เราออกพบกับโลกกว้าง โลกที่มีผู้คนมากมาย ถึงคุณจะเดินทางไปคนเดียวก็ใช่ว่าคุณจะต้องโดดเดี่ยว เคว้งคว้างคนเดียวตลอดทริป คุณสามารถสร้างมิตรภาพระหว่างการเดินทางได้เสมอ มิตรภาพเกิดขึ้นได้ไม่อยากค่ะถ้าลองเปิดใจ คุณอาจจะลองเข้าไปคุยกับนักท่องเที่ยวหรือชาวบ้านดู การผูกสัมพันธ์แบบนี้เป็นสิ่งที่ควรทำเมื่อสาวๆ ออกเดินทาง ถือเป็นอีกหนึ่งมิชชั่นที่ต้องทำ คือการตามหาเพื่อน

 

3.เลือกที่พักที่ปลอดภัย
การเดินทางท่องเที่ยวคนเดียว สิ่งแรกๆ ที่สาวๆ ต้องคำนึงถึงคือความปลอดภัย โดยเฉพาะที่พักอาศัยจะต้องมีความปลอดภัย มีการดูเเลอย่างเข้มงวด สะดวกสบาย ง่ายต่อการเดินทาง จะได้มั่นใจได้ว่า จะไม่มีใครทพอะไรเราระหว่างการท่องเที่ยวเเสนสนุกทริปนี้ อ้อ นอกจากระวังเรื่องที่พัก ก็ต้องระวังเรื่องที่เที่ยวพยายามหลีกเลี่ยงที่อโคจร หรือสุ่มเสี่ยง ยังไงเสีนการเป็นผู้หญิงเเล้วเดินทางคนเดียวก็ย่อมต้องเข้มงวดเรื่องความปลอดภัย

 

4.เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ รอบตัว
สนุกให้เต็มที่กับสิ่งต่างๆ รอบตัว ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ใหม่ๆ วัฒนธรรมประเพณีใหม่ๆ หรือผู้คนใหม่ๆ สาวๆ ต้องพร้อมเปิดโลกของตัวเองให้กว้างขึ้น พร้อมเรียนรู้กับทุกอย่างรอบตัว สนุกกับทุกสิ่งที่พบเห็น ลองคิดดูสิเราจะหาโอกาสแบบนี้ได้บ่อยๆ หรอ กับการผจญภัยที่เเสนตื่นเต้นในสถานที่ที่แปลกใหม่สำหรับเรา คงมีสิ่งใหม่ๆ รอให้เรียนรู้อีกมามาย เปิดใจให้กว้างแล้วคุณจะพบกับประสบการณ์ที่แสนประทับใจจนลืมไม่ลง

 

5.วางแผนท่องเที่ยวให้คุ้ม
วางแผนท่องเที่ยวในเเต่ละวันให้คุ้ม ดูเดย์ทริปง่ายๆ ที่คนเป็นคนวางแผน คิดไว้เลยว่าถ้าไปเที่ยวตรงนี้จะทำอะไรบ้าง จัดกิจกรรมให้ตัวเองเน้นๆ เลยค่ะ กิน เที่ยว ถ่ายรูป หาเพื่อน ทำทุกอย่างที่อยากจะทำ เก็บบรรยากาศและความสนุกของทริปนี้ให้คุ้มค่า คุณสามารถสร้างทริปแสนสนุกนี้ได้ด้วยตัวคุณเองค่ะ เอาความสนุกของตัวเอง ความต้องการของตัวเองเป็นที่ตั้ง แล้วลุยโลด!

6.ยิ้มสดใสให้ทุกอย่างรอบตัว
มาเที่ยวทั้งทีมันต้องมีความสุข! เริ่มต้นง่ายจากการสร้างรอยยิ้มรอบตัวเลยค่ะ แค่คุณยิ้มโลกก็ยิ้มตามเเล้ว สร้างความสนุก สร้างความสุขให้ทริปนี้ด้วยรอยยิ้มที่เเสนสดใสของคุณ ปล่อยตัวเองไปกับบรรยากาศรอบตัวเเละดื่มด่ำไปกับมัน เชื่อเถอะว่าเเค่รอยยิ้มบนริมฝีปากก็ช่วยทำให้การท่องเที่ยวครั้งนี้สนุกยิ่งขึ้นเเล้วล่ะ ลองคิดดูสิว่าถ้าเดินเที่ยวไปเเล้วทำหน้าบึ้งตึงไป แบบนี้คงเป็นทริปที่รู้สึกเฟลสุดๆ ใช่ไหมล่ะ

7.ถ่ายรูปสวยๆ ให้เต็มที่
เมื่ออยู่คนเดียวในสถานที่ท่องเที่ยวแบบนี้ สาวๆ อย่างเราจะพลาดการถ่ายรูปเก็บไว้ไม่ได้เด็ดขาด! หามุมสวยๆ ถ่ายรูปเก็บความทรงจำดีดีที่เเสนประทับใจเอาไว้ค่ะ มาทั้งทีต้องมีรูปเก็บไว้ให้ดูตอนนึกถึงหรืออัพลงโซเชียลให้คนอื่นอิจฉาเล่น การท่องเที่ยวคนเดียว แบ็คเเพ็ค ถือกล้องถ่ายรูป มันก็ชิคดีนะ เชื่อเถอะว่าคุณจัได้ภาพความทรงจำระหว่างการท่องเที่ยวมากมายเสียจนเมมกล้องเต็มเลยล่ะ

 

เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับข้อดีของการเป็นคนโสด สามารถไปเที่ยวคนเดียวชิลๆสนุกๆได้อย่างสบาย ไม่น่ากลัวแบบที่คิดใช่ไหมคะ สำหรับใครที่โสดและกำลังเบื่อ เหงา เศร้า กับการใช้ชีวิตโสด ลองออกไปเที่ยวโสดๆ แบบที่เราแนะนำกันดูนะคะ รับรองทริปนี้ มีแต่รอยยิ้มแน่นอน

บทความใกล้เคียง

Back to top button