10 สาเหตุที่ผู้ชายบางคน ชอบมีเมียน้อย

เรื่องนอกใจ เจ้าชู้ กับผู้ชาย นี่เป็นอะไรที่คู่กัน ซึ่งมีสาเหตุมาจากอะไรบ้างเพื่อนๆรู้กันไหมคะ ถ้ายังไม่รู้ตามมาดูกันเลย วันนี้เราจะมาเฉลยให้ฟังว่า ทำไมผู้ชายถึงชอบมีเมียน้อย มีเหตุผลอะไรบ้าง ที่ทำให้ผู้ชายดีๆ ที่เคยเราเดียวใจเดียวตั้งแต่ตอนคบเราเปลี่ยนใจไปมีคนอื่นๆได้แบบง่ายๆ โดยการนอกใจของผู้ชายมักมีสาเหตุมาจาก 10 ข้อดังต่อไปนี้

#1. คนที่ใช่กว่า มาช้าเกินไป

มันเป็นเรื่องของโอกาส การพบปะ การเข้าสังคม เเละเป็นเรื่องของโชคชะตาด้วย การที่เราได้เเต่งงานอยู่กินกับผู้หญิงคนหนึ่งรับเค้าเข้ามาเป็นภรรยาอย่างถูกต้องตามกฎหมายนั้น อาจเป็นเพราะช่วงเวลานั้น เธอคนนั้นคือคนที่ใช่สำหรับเรา อาจเป็นเพราะเรายังไม่มีใคร เเล้วเธอก็เข้ามา เข้ามาเยียวยาความเหงา ความโสด ของชายหนุ่มที่ยังไม่มีอะไร เมือเวลาผ่านไป คุณมีพร้อมทุกอย่างโอกาสที่จะได้พบเจอกับคนที่ใช่จริงๆก็เป็นไปได้ เมื่อวันนั้นมาถึงคุณก็อยากที่จะเข้าไปข้องเกี่ยว สัมพันธ์ ในขณะที่คนเก่าก็ทิ้งไม่ได้ เลยต้องจับปลาสองมือ เป็นปัญหาคาราคาซังอยู่ถึงทุกวัน

#2. มีสายเลือดเเห่งความเจ้าชู้

มันเป็นเรื่องไม่เเปลกเลยครับ สำหรับในข้อนี้ เพราะความเจ้าชู้นั้นส่งต่อผ่านทางสายเลือด ผ่านรหัสพันธุกรรมได้โดยตรง ดังนั้นจึงเตือนคุณผู้หญิงทุกคนไว้เลยว่าก่อนจะให้ใจกับใคร สืบให้ถึงพ่อหรือเเม่ของผู้ชายคนนั้นก่อนว่าเจ้าชู้ มีเมียน้อยเยอะหรือไม่ ถ้าใช้ ลูกชายเค้าก็มีโอกาสสูงที่จะเป็นเช่นกัน ผู้ชายบางคนก็เห็นเเก่ตัว เห็นผู้หญิงเป็นเพียงของเล่น เรื่องสนุก ไม่มีคุณค่าทางจิตใจเท่าไหร่ จะมีจะทิ้งเมื่อไหร่ก็ได้ คุณต้องดูให้ดีกันนะครับ จะได้ไม่ต้องมานั่งน้ำตาเช็ดหัวเข่าทีหลัง

 

 

#3. มีความในใจบางอย่าง ที่ไม่อาจเปิดเผยได้

มันเป็นเรื่องปัญหาในครอบครัวครับ ที่บางครั้งผู้ชายเราที่จะต้องทำหน้าที่เป็นช้างเท้าหน้า เเต่พอกลับมาบ้านทีไร ผู้เป็นภรรยากลับใช้อำนาจบาดใหญ่ ลดทอนสิทธิ เสียง เเละอำนาจในการตัดสินใจทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องเงินๆทองไม่ต้องพูดถึง หาได้เท่าไหร่ก็ต้องเอามาให้ภรรยา เมื่อเป็นเช่นนี้เเล้วมันก็เป็นปม จะไปป่าวประกาศให้ใครรู้ก็ไม่ได้ น่าอาย นั้นจึงเป็นสาเหตุให้ผู้ชายเราที่เจอเรื่องเเบบนี้ไม่อยากกลับบ้าน เเละต้องการผู้หญิงสักคนที่อยู่ด้วยเเล้วรู้สึกสบายใจมากกว่า เป็นคนที่เธอเห็นคุณค่าในตัวคุณ

#4. ถูกบังคับให้เป็นคู่กัน ไม่ได้เต็มใจ

ต้องยอมรับว่า เรื่องของการคลุมถุงชนนั้นเป็นเรื่องที่สืบทอดตั้งเเต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ไม่มีวันจางหายไปจากสังคมมนุษย์ คู่บางคู่ต้องจำใจอยู่ด้วยกันเพราะเป็นหน้าที่ ที่ผู้หลักผู้ใหญ่จัดหาไว้ให้เเล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการควบรวมธุรกิจ เงื่อนไขบางอย่างที่ผู้ใหญ่เค้าตกลงกัน โดยที่เราเองก็ไม่รู้เรื่องด้วยเลย เมื่อจำใจจะต้องมาอยู่กับภรรยาที่ไม่รู้จักกัน รักก็ไม่ได้รัก มีก็ช่างกล้ำกลืนฝืนทนใช่มั้ย ยิ่งถ้าเรามีตัวจริงที่เราชอบอยู่เเล้ว จะให้ตัดเธอออกไปจากใจเลยมันก็เป็นเรื่องที่ทำไม่ได้เเน่นอน

 

#5. เมียท้องอยู่ ไม่สวยงาม

ช่วงเวลาที่คุณศรีภรรยาตั้งครรภ์อยู่นี่เเหล่ะ ช่างเป็นเวลาที่ทรมาณใจคุณผัวที่สุด เวลามีความต้องการเธอก็จัดให้ไม่ได้ในเวลานี้ เเถมรูปร่างเธอยังเปลี่ยนเเปลงไม่เหมือนเดิม ไม่สวยงามมากๆด้วยๆ ฮอร์โมนเธอก็ไม่ปกติ ขึ้นๆลงๆเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย คาดการณ์ลำบาก กลับบ้านทีไรเป็นไม่ค่อยสบายตา สบายใจทุกที เวลาเเบบนี้มันช่างสมควรหาอีหนูมากกยิ่งนัก ซึ่งเวลาถึง 9 เดือนกว่าเมียจะคลอด การสานสัมพันธ์ระหว่างคุณกับอีหนูอาจไปไกลถึงไหนๆต่อไหน จนอีหนูได้บ้านเล็กจากคุณไปเเล้ว

#6. เพื่อนพาเป็น

สังคมผู้ชาย เวลาล่า เรามักล่ากันเป็นหมู่ เป็นฝูงครับ ผู้ชายก๊วนเดียวกัน ก็มักจะมีนิสัยคล้ายๆกันเสมอ ยิ่งถ้าก๊วนไหนคบกันมานาน ตั้งเเต่เป็นเด็ก หรือเรียนมหาวิทยาลัย เเล้วยิ่งใช่เลย พวกเค้าจะก็อปปี้กัน เเข่งกันเด่นในเเนวทางของกลุ่มก๊วน เอาเเบบไม่น้อยหน้ากันเลย ยิ่งกลุ่มเจ้าชู้นี้ก็ยิ่งเเข่งกันซุกเมียน้อยด้วยซ้ำ ใครมีมีมากที่สุด คนนั้นก็เด่นสุดในกลุ่ม เพื่อนๆจะเรียกว่า ‘ไอ้เสือร้าย’ ได้รับการยอมรับเป็นหัวหน้าเเก๊งค์

 

#7. ผู้หญิงเกาะ

เเหม่…ผู้ชายหล่อ มีตังค์ จะมีผู้หญิงมาเกาะมาเเกะ ก็เป็นเรื่องธรรมดา บางคนตามมาให้ท่าถึงที่ทำงาน ครั้นได้ถึงเตียงเมื่อไหร่เธอก็เเทบจะนอนทอดกาย ถวายชีวิตให้เลย เเล้วเเบบนี้จะมีหนุ่มๆสักกี่คนที่อดใจไหว บางคนติดใจได้เธอเเล้วก็อยากได้อีกไปเรื่อย จนความสัมพันธ์เลยเถิด จะเลิกก็เลิกไม่ได้ เพราะความสัมพันธ์มันได้เกิดขึ้นเเล้วก็เลยต้องจำใจ มีทั้งบ้านเล็กบ้านใหญ่ ถ้าอยู่กันอย่างสงบก็สงบไป เเต่ถ้ายกทัพทะเลาะเบาะเเว้งกันเมื่อไหร่ คุณหนุ่มๆเเหล่ะจะไม่เป็นอันทำการทำงาน

#8. รักเเท้ เเพ้ใกล้ชิด

ผู้ชาย เป็นเพศที่รักความท้าทาย สนุก เเละขี้เหงา เเละยิ่งถ้าอุปนิสัยของเค้าเป็นคนที่เป็นมนุษย์สังคม อยู่ตัวคนเดียวไม่ได้เเล้วหล่ะก็ หน้าห่วงเวลาที่เค้าออกไปทำงาน เพราะความเป็นมนุษย์สังคมสูงนี่เเหล่ะ จะทำให้เค้าเชื่อมต่อสัมพันธ์กับคนอื่นได้ง่าย เเล้วยิ่งถ้าเป็นเพื่อนต่างเพศ ที่คอเดียวกัน ไปไหนไปกัน ทำงานร่วมกันเเล้ว โอกาสที่ความสัมพันธ์จะพัฒนาไปจากคำว่าเพื่อนไปเป็นเมียน้อยก็มีสูง

 

#9. ชายโฉด สายหื่น

ผู้ชายบางคน เป็นคนเพรียบพร้อม บ้านร่ำรวย พ่อเเม่มีมรดกตกทอด มีกิจการไว้ให้รองรับอยู่เเล้ว เรื่องการศึกษาก็ส่งให้ร่ำให้เรียนจนจบมาสูง ทั้งชีวิตไม่มีเรื่องอะไรให้ต้องกังวล ไม่ต้องคิดอะไรมาก จึงวนๆเวียนอยู่เเต่เรื่องใต้สะดือนี่เเหล่ะ คนเหล่านี้เบื่อง่าย หน่ายเร็ว เเละมีเเนวโน้มว่าจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆนะครับ สำหรับคุณผู้หญิงท่านใดคิดจะคบหาดูใจกับผู้ชายที่ขึ้นชื่อเรื่องนี้ โปรดคิดให้ดี ดาราหลายคนที่ว่าสวยเริสก็ต้องน้ำตาเช็ดหัวเข่ามานักต่อนักเเล้ว

#10. สั้นๆ …เบื่อเเล้ว

ข้อนี้ไม่มีอะไรซับซ้อนครับ คือบางทีการอยู่ด้วยกันด้วยความไม่เข้าใจ หรือเข้าใจกันดีเเต่มีชีวิตที่เรียบง่ายเกินไป ไม่หมั่นเติมความหวาน เปลี่ยนเเปลงสร้างสันให้กันบ้างชีวิตครอบครัวมันก็จืดชืดน่าเบื่อ เเละสักวันมันก็จะเฉาตายไป จึงไม่น่าเเปลก ที่บ้านหลังหนึ่งจากที่เคยเเสนหวานจะกลับกลายเป็นบ้านที่น่าเบื่อ สามีกลับมาก็เจอเเต่ยัยเพิ้ง ที่ไม่เคยคิดจะดูเเลตัวเองให้มันดูสดใสขึ้น เเบบนี้ออกไปเที่ยวกับอีหนูดีกว่า

และนี่ก็คือ 10 เหตุผลหลักๆ ที่ทำให้คุณผู้ชายมีเมียน้อย สาวๆคนไหนที่กำลังเจอปัญหาเหล่านี้ ลองหาแก้ไขกันอย่างถูกวิธีนะคะ ทุกปัญหามีทางทางออกเสมอ ขอแค่ใช้สติแก้ปัญหาจ้า

บทความใกล้เคียง

Back to top button