12 ข้อดีของคนโสด ไม่มีคู่ก็แฮปปี้ได้ ไม่จำเป็นต้องเศร้า

คนโสดที่แอบน้อยใจ ต้องคอยอิจฉาคนมีแฟนทั่ว มาฟังทางนี้ วันนี้เราจะมาบอกข้อดีของโสด ที่จะทำให้คุณรู้ว่า เป็นโสดนี่แหละดี มันไม่ได้แย่ ไม่ได้เศร้า อย่างที่คิดเลยสักนิดเดียว ใครที่กำลังรู้สึกเหงา เศร้า เบื่อ น้อยใจ กับความโสดของตัวเอง มาอ่านด่วนเลย กับ 12 ข้อดีของคนโสด มันดีย์จริงๆนะแก ไม่เชื่อลองอ่านดูสิ

#1 มีเวลาให้ตัวเอง ไม่ต้องเกรงใจใคร
ข้อแรกของการเป็นโสดก็คือเราจะมีเวลาสำหรับตัวเองมากขึ้น! ไม่ว่าจะเป็นเวลาสำหรับดูแลตัวเอง สำหรับงานอดิเรกที่ชื่นชอบ หรือแม้กระทั่งใช้ทบทวนเรื่องราวต่างๆที่ผ่านเข้ามาในชีวิต เพื่อนำไปพัฒนาปรับปรุงตัวเอง เพราะท้ายที่สุดคนที่เราควรรักและให้เวลามากที่สุดก็คือตัวเราเองค่ะ เคป่ะ?

#2 มีเวลาให้ครอบครัว ไม่มัวไปขลุกอยู่กับแฟน
คนที่มีแฟนก็ย่อมใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับแฟน จนอาจทำให้ละเลยครอบครัวตัวเองไปบ้าง แต่เมื่อคุณโสดคุณจะมีเวลาเหลือเฟือสำหรับครอบครัว ไม่ว่าจะนัดทานข้าว ท่องเที่ยว หรือทำกิจกรรมอื่นๆ เป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัว เผลอๆการทำกิจกรรมกับครอบครัวอาจจะทำให้เรามีความสุขและสบายใจกว่าอยู่กับแฟนเป็นไหนๆ!

#3 ได้ทำในสิ่งที่อยากทำ ไม่ต้องมีคนมาย้ำว่าควรทำอะไร
การเป็นโสดจะทำให้คุณสามารถทำอะไรก็ได้ตามแต่ใจต้องการ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมที่ชอบ รวมถึงการคิดการตัดสินใจต่างๆ ไม่ต้องคอยฟังหรือทำตามแนวทางที่แฟนอยากให้เป็น บอกเลยว่าการอยู่เป็นโสดคือการให้อิสระทางความคิดที่แท้ทรู!

#4 ทำงานเก็บเงินได้เต็มที่ ไม่เกิน 4 ปีมีรวย
ไม่มีแฟน ก็เท่ากับไม่มีเรื่องเล็กเรื่องน้อยให้คิด ทำให้เราสามารถโฟกัสกับงานที่ทำได้เต็มที่ เผลอๆเจ้านายอาจเอ็นดูเลื่อนตำแหน่งให้อีกต่างหาก! และที่สำคัญการอยู่เป็นโสดจะทำให้เรามีเงินเก็บได้อย่างแน่นอน เนื่องจากไม่ต้องซื้อของให้แฟนในโอกาสต่างๆ ไปดินเนอร์ร้านหรู หรือดูแลปูเสื่อครอบครัวแฟน งานนี้ล่ะค่ะมีแต่รวยกับรวย! แฮปพรี่จะตายไป

#5 ไม่ต้องแชร์อะไรกับใคร ไปที่ไหนก็สบายใจ
เมื่อมีแฟนเธอๆก็จะต้องมีการหารสองตลอด ไม่ว่าจะเป็นค่าอาหาร ค่าที่พัก หรือข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ เนื่องจากเราเป็นชะนียุค 4.0 จึงไม่สามารถให้ผู้ชายออกค่าใช้จ่ายทุกอย่างได้จริงไหมคะ? (นอกจากจะได้ผู้สายเปย์) ซึ่งอะไรก็ตามที่ต้องใช้ร่วมกับคนอื่น ค่าใช้จ่ายก็ต้องมากขึ้นอยู่แล้ว สู้อยู่คนเดียวก็ไม่ได้เพราะเราสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายต่างๆได้โดยไม่ต้องเกรงใจใคร!

#6 รักตัวเองมากขึ้น แถมดึงสติได้เร็ว
การที่เราได้ใช้ชีวิตคนเดียว จะทำให้เรารู้ถึงคุณค่าชีวิตมากขึ้น เนื่องจากไม่จำเป็นต้องเอาตัวเองไปผูกติดกับใคร รู้จักวิธีสร้างความสุขให้ตัวเอง แถมยังทำให้มีสติอีกต่างหาก เพราะผู้หญิงเราต่อให้ฉลาดมากแค่ไหน พอมีความรักแล้วก็เห็นตาบอดกันแทบทุกราย! ดังนั้นจงมีความสุขกับความโสดเถอะค่ะ จำไว้ว่าคุณไม่ใช่ผู้โชคร้าย แต่เป็นบุคคลที่โชคดีที่สุดต่างหาก!

#7 ไม่เสียสุขภาพจิต โนคิดเล็กคิดน้อย
เชื่อไหมว่าการมีแฟนจะทำให้คุณกลายเป็นคนคิดมากไปโดยปริยาย ไม่ว่าจะเกิดจากความระแวงของคุณเอง หรือจากแฟนคุณก็ตาม ซึ่งเรื่องพวกนี้เป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนที่จะส่งผลต่อสภาพจิตใจโดยตรง! นี่จึงเป็นข้อดีของคนโสดที่ไม่ต้องคิดมากกับอะไรทำนองนี้ โสดแบบสุขๆสบายใจกันไป!

#8 จะแต่งตัวแบบไหนก็ได้ ตามแต่ใจต้องการ
เชื่อว่าสาวๆหลายคนคงจะเข้าใจข้อนี้ได้เป็นอย่างดี! เพราะผู้ชายส่วนใหญ่ค่อนข้างจะซีเรียสกับการแต่งตัวของแฟนเป็นที่สุด! เปิดนิด โชว์หน่อย เป็นต้องโวยวายโลกแตกทุกที! ดังนั้นนี่จึงหมายถึงอิสระภาพทางการแต่งตัวของสาวโสดที่แท้ทรู จงปลดปล่อยตัวตนของคุณแบบที่ชะนีมีแฟนไม่สามารถ!

#9 มีอิสระ จะไปไหนก็ได้
นี่มีเพื่อนชะนีที่มีแฟนแล้ว ลำไยมากตรงที่จะไปไหนกับใครเป็นต้องรายงานแฟนตล๊อดดดด มีผู้ไปด้วยหน่อยก็มาหึง สั่งห้ามไม่ให้ไปซะงั้น! เฮลโหลวววววว ความมีอิสระภาพอยู่แห่งหนใดคะ? ขนาดพ่อแม่ยังไม่เคยต้องรายงานขนาดนี้! แต่เรื่องพวกนี้จะไม่มีวันเกิดขึ้นกับเหล่าชะนีโสดอย่างเราๆเด็ดขาด ไม่มีใครสามารถมปิดกั้นประสบการณ์เดินทางของเราได้ เพราะชีวิตเราใช้ซะ!

#10 ไม่ต้องพยายามเปลี่ยนตัวเอง เกรงว่าใครจะรับไม่ได้
มีแฟนก็อยากทำให้เพื่อนประทับใจเป็นเรื่องธรรมดา และสาวๆบางคนอาจพยายามมากเกินไป จนกลายเป็นใครก็ไม่รู้ที่ไม่ใช่ตัวเรา พอได้ยินเขาชมคนนั้น ก็พยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อให้เขาประทับ ซึ่งไม่ใช่เรื่องดีเสมอไป จงอย่าลืมว่าถ้าเขาจะรักเรา เขาต้องรักที่เราเป็นเรา ไม่ใช่มาเปลี่ยนเราให้เป็นคนอื่น! ยูโนววววว

#11 ไม่ต้องทะเลาะ เพราะโดนจับผิด
คู่รักแทบทุกคู่จะต้องมีเรื่องที่คิดเห็นไม่ตรงกัน ไม่ว่าจะเป็นไลฟ์สไตล์ ทัศนคติ หรืออาจจะเกิดจากความหึงหวงส่วนตัว เป็นที่มาของความขัดแย้งที่จะนำไปสู่การทะเลาะกันได้ ไม่ว่าจะคบกันมานานแค่ไหน เหล่าคู่รักก็ไม่สามารถจะหลีกหนีปัญหาเหล่านี้ไปได้ ซึ่งตรงกันข้ามกับคนโสดที่ไม่ต้องมีปัญหาจุกจิกเหล่านี้มากวนใจ จึงสามารถใช้ชีวิตได้อย่างอิสระเสรี มีแต่แฮปปี้วนไปจ้าาา!

#12 เป็นตัวเองมากขึ้น ดึงพลังบวกรัวๆ
กว่าสิ่งอื่นใด ข้อดีของการโสดก็คือเราสามารถเป็นตัวเองได้อย่างอิสระ ได้ทำในสิ่งที่รักที่ชอบได้อย่างเต็มที่ และที่สำคัญยังสามารถเพิ่มพูนพลังบวกให้ตัวเองอย่างไม่มีขีดจำกัด ไม่ต้องมีเรื่องไร้สาระมาทำให้ทุกอย่างหยุดชะงัก แบบนี้ความสุขจะไปไหนซะล่ะ! จงภูมิใจในความโสดอย่างเปิดเผยและภาคภูมิเถอะค่ะซิส เพราะเราเป็นชะนีที่โชคดีและแฮปปี้ที่สุดในโลก! จบแยกกกก

 

เห็นมั้ยค่ะ ว่าการเป็นโสด ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดเลย แถมยังมีความสุขในแบบที่คนมีคู่มีไม่ได้อีกด้วย ใครที่กำลังน้อยใจกับการโสดของตัวเองลองหันมามองบวกแบบที่เราได้บอกไป รับรองว่า จะเปลี่ยนทัศนคติกับการเป็นโสดอย่างแน่นอน

บทความใกล้เคียง

Back to top button