8 เรื่องที่ผู้ชายชอบโกหก เจอแบบนี้รีบหนีไปให้ไกล

ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามการโกหก ก็ไม่ใช่เรื่องที่ดี จริงอยู่ที่การโกหกของเขานั้นอาจจะทำเพื่อให้เราสบายใจ แต่ถ้าเค้าโกหกเราบ่อยๆจนตัวเราเองกลายเป็นคนโง่ แบบนี้ก็ไม่ไหวเหมือนกัน ฉะนั้นสาวๆควรใช้สติไตร่ตรองดูเขาให้ดีๆว่าเขาจริงใจกับคุณจริงหรือเปล่า แต่ถ้าไม่แล้วล่ะก็รีบหนีไปให้ไกลเลยค่ะ

1.โกหกว่าไม่มีแฟน


ข้อนี้ถือว่าร้ายแรงมากๆ เลยนะคะ เพราะเท่ากับว่าเขาตั้งใจจะโกหกคุณตั้งแต่ต้นที่คบกัน และไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม มันแสดงได้ถึงความไม่จริงของเขาที่มีให้คุณ หากรู้ความจริงว่าเขาหลอกคุณเรื่องนี้ตัดสินใจให้เด็ดขาดซะ อย่าไปยื้อให้เสียความรู้สึก (โรคนี้ผู้ชายคงแก้ไม่หายจริงๆค่ะ)

2.โกหกเรื่องของคุณกับคนอื่น


เขาโกหกคนอื่นว่าคุณเป็นเพียงเพื่อนสนิทของเขา หรือบอกใครต่อใครว่าคุณอยู่ในสถานะแค่น้องสาว นั่นหมายความว่าเขาไม่กล้าที่จะเปิดเผยว่าคุณเป็นใคร ซึ่งแท้จริงแล้วเขาอาจจะไม่ได้รักคุณไงคะ (แค่น้องสาวเองครับ แหม่ น้องสาวที่ไหนคุยกันทุกวันคะ)

3.โกหกเรื่องงาน


ข้อนี้คงต้องดูที่เจตนาก่อนว่าเขาต้องโกหกเพราะอะไรนะคะ หรือจำเป็นแค่ไหนที่เขาต้องโกหกคุณ แต่หากเหตุผลมันน้อยมากและเขาเองก็ตั้งใจที่จะโกหกคุณเต็ม ๆ แสดงว่าเขาไม่อยากเปิดเผยเรื่องส่วนตัวให้คุณรู้ (ต้องดูเจตนาจริงๆ ค่ะข้อนี้)

4.โกหกเรื่องครอบครัว


เรื่องของครอบครัวถือเป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะเซนซิทีฟของใครหลาย ๆ คนเหมือนกันคะ อาจจะต้องดูเหตุผลประกอบด้วยว่า เขาอาจมีความจำเป็นบางอย่างให้ต้องโกหกคุณ แต่ถ้าคบกันมาก็นาน แต่ยังไม่เคยพาไปทำความรู้จักกับครอบเลย อันนี้น่าคิดอยู่นะ (แต่เดี๋ยวนี้พาไปหาก็แล้วยังเลิกก็มีนะคะ)

5.โกหกเรื่องเล็กๆ น้อยๆ


หากเขาโกหกแค่ครั้งสองครั้งก็ยังพอให้อภัยได้บ้าง แต่ถ้ามากกว่านั้นเขาคงจะติดเป็นนิสัยแล้วค่ะ และจะยิ่งเพิ่มเลเวลในการโกหกคุณมากขึ้น ฉะนั้น การให้โอกาสคนไม่ใช่เรื่องผิด แต่ถ้าให้โอกาสเขาเพื่อที่จะกลับมาโกหกคุณอีก อันนั้นผิดเต็มๆ เลยค่ะ (ให้โอกาสบ่อยๆเราก็เสียใจบ่อยๆนะคะ)

6.โกหกเรื่องความสัมพันธ์


สาวๆ อาจจะเคยได้ยินคำตอบที่ว่า “แค่เพื่อนในกลุ่มน่ะ , เป็นแค่เพื่อนกันน่ะ” และหลายครั้งมันก็ถูกปกปิดจากการโกหกของเขา ซึ่งถ้าคุณเองก็สังเกตได้ว่าความสัมพันธ์มันไม่ชอบมาพากล ให้รีบพาตัวเองออกมาจากสถานการณ์นั้นซะ ไม่อย่างนั้นคนที่เสียใจอาจเป็นคุณ (เรารีบเทก่อนเลยค่ะ)

7.โกหกเพราะความไว้ใจ


หลายคนเลิกกันเพราะเหตุผลนี้มากมาย เพราะคนเราใช้ความไว้ใจที่มีให้กัน แต่กลับมาทำร้ายตัวเอง ถ้าคุณพบว่าเขาทำกับคุณแบบนี้ สิ่งที่จะบอกได้ก็คงเป็นการพาตัวเองออกมาซะเพราะขืนอยู่ไป ความเชื่อใจก็ไม่เหลือแล้ว
(ไว้ใจให้ถูกคนดีที่สุดค่ะ)

8.โกหกเรื่องเดิมซ้ำๆ


ถ้าเขาโกหกคุณบ่อย ๆ แสดงว่านั่นคึอนิสัยของเขาแล้วค่ะ คุณเองก็คงต้องตัดสินใจด้วยเหตุและผลเอาเองว่า คนแบบนี้จะเก็บไว้ในชีวิตเพื่ออะไร เพื่อหวังให้เขาเปลี่ยนแปลง หรือเพื่อหวังให้เขาโกหกเรื่องอื่น ๆ เพิ่มไปอีก (การโกหกบ่อยๆ ไม่ดีเลยนะคะ)

ไม่ว่าการโกหกนั้นจะเป็นเรื่องใหญ่หรือเป็นเพียงเรื่องเล็กน้อย แต่สุดท้ายมันก็คือการโกหก ฉะนั้นหากสาวๆเจอผู้ชายโกหกแบบนี้รีบชิ่งหนีไปให้ไกลเลยค่า

บทความใกล้เคียง

Back to top button